Cáp sạc Anker gồm những loại nào?

Deal Score0
Deal Score0

Cáp sạc Anker gồm những loại nào?

Có nhiều dòng thiết bị trên thị trường hiện nay, mỗi loại lại trang bị cho mình một cổng sạc khác nhau nên hiển nhiên là sẽ có nhiều loại cáp sạc khác nhau. Cáp sạc Anker cũng vậy, thương hiệu này sản xuất nhiều loại cáp khác nhau để tương thích với cổng sạc của thiết bị. Nếu không tìm hiểu cẩn thận, bạn có thể mua phải loại cáp không phù hợp và không sử dụng được.

Cáp sạc Anker Lightning

Cáp sạc Anker Lightning sử dụng cho các cổng sạc lightning. Vậy cổng lightning là cổng gì và những loại thiết bị nào sử dụng cổng lightning?

Lightning là tên gọi của cổng kết nối do Apple phát triển. Loại cổng này được trang bị trên các dòng điện thoại iPhone từ 6/6S trở về sau. Sang thế hệ iPhone 7 thì cổng lightning vừa kiêm luôn cổng sạc, vừa là cổng âm thanh. Dòng sản phẩm iPad của Apple cũng được sử dụng loại cổng này. Cổng lightning có ưu điểm là rất nhỏ gọn, không phân biệt chiều xuôi/ngược. Chính vì thế, cáp lightning rất tiện lợi và có độ bền cao. Tốc độ kết nối của cáp lightning cũng được đánh giá cao hơn hẳn so với các dòng cáp khác.

Cáp sạc Anker Lightning

Cáp sạc Anker Lightning được thiết kế để dành cho các thiết bị do Apple sản xuất. Tất cả các sản phẩm cáp lightning của Anker đều được Apple chứng nhận đạt tiêu chuẩn MFi, an toàn và tương thích với các thiết bị của “nhà táo”. Dòng cáp Anker này sẽ có 2 loại:

– Cáp Anker PowerLine USB to Lightning: 1 cổng USB, 1 cổng Lightning

– Cáp Anker PowerLine USB-C to Lightning: 1 cổng USB type C, 1 cổng Lightning, thường dành cho các dòng điện thoại/máy tính bảng hỗ trợ sạc nhanh.

Cáp sạc Anker USB type C

Nếu cổng Lightning được sử dụng cho các thiết bị của Apple thì cổng USB-C lại được sử dụng phổ biến trên các thiết bị Android, đặc biệt là các dòng sản phẩm mới ra mắt sau này. Cáp USB-C là dòng sản phẩm nâng cấp từ cáp micro USB và lấy ý tưởng từ cáp lightning của Apple. Dòng cáp này cũng có thể cắm chiều nào cũng được, và chúng thay thế cho 5 kết nối bao gồm HDMI, VGA, USB, DisplayPort, cổng sạc. Trong tương lai, loại cổng sạc USB-C và cáp USB-C được dự đoán trở nên phổ biến và thay thế loại cũ.

Cáp sạc Anker USB type C

Về cơ bản thì cáp sạc Anker USB Type C cũng như cáp lightning, chỉ là khác nhau ở đầu cáp mà thôi. Chúng vẫn cho tốc độ kết nối, truyền tải và có độ bền như vậy. Loại cáp này cũng có nhiều loại khác nhau như:

– Cáp Anker PowerLine USB-C ra USB-C: 2 đầu cáp giống nhau, đều là USB type C

– Cáp Anker PowerLine USB ra USB-C: 1 đầu là USB, 1 đầu là USB type C. 

Tùy theo cổng của củ sạc/laptop/pin sạc… mà người dùng nên lựa chọn loại cáp cho phù hợp.

Cáp sạc Anker Micro USB

Với thiết bị điện thoại thì bạn có thể tìm thấy cổng sạc micro USB ở các dòng điện thoại cũ. Nhưng với các sản phẩm phụ kiện như loa Bluetooth, pin dự phòng, tai nghe không dây… thì cổng sạc micro rất phổ biến. Đó là lý do cáp sạc Anker micro USB vẫn được phát triển và cho ra các sản phẩm mới. Ưu điểm của loại cáp này chính là có giá thành rẻ hơn rất nhiều so với các loại cáp USB-C và cáp Lightning.

Cáp sạc Anker Micro USB

Dòng cáp sạc Anker micro USB thì thường chỉ có 1 loại đó là cổng USB ra Micro USB. Tốc độ sạc hay truyền dữ liệu của chúng cũng chậm hơn so với các dòng cáp khác nhưng về độ bền thì không hề kém cạnh.

Nói chung, mỗi loại cáp sạc Anker được thiết kế để tương thích với các dòng thiết bị khác nhau, đáp ứng nhu cầu sử dụng của các tín đồ công nghệ hiện nay. Chính vì thế, để mua được một mẫu cáp Anker phù hợp, việc đầu tiên chính là phải xác định được loại cáp tương thích với thiết bị sau đó mới tiến hành lựa chọn nhé!

Anker Việt Nam Chính Hãng Giá Tốt!
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart