Tư vấn chọn củ sạc Anker cho iPhone

Deal Score0
Deal Score0

Anker là một thương hiệu phụ kiện sạc cho các thiết bị di động hàng đầu hiện nay. Sản phẩm của thương hiệu này nổi tiếng về độ bền, chất lượng và công nghệ sạc nhanh vượt trội, chính vì thế mà nhận được sự yêu thích của người dùng trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Trong bài viết sau, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn một số cách chọn củ sạc Anker phù hợp cho iPhone và các thiết bị khác nhé!

Lưu ý chung khi lựa chọn củ sạc Anker

Có rất nhiều loại củ sạc Anker hiện nay, giá cả cũng rất đa dạng, từ thấp đến cao. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn loại củ sạc cho phù hợp. Các tiêu chí cần chú ý đến như sau:

  • Số lượng cổng sạc

Củ sạc Anker có loại 1 cổng, 2 cổng, 4 cổng… Nhiều cổng sạc sẽ giúp bạn sạc được nhiều thiết bị cùng lúc hơn. Nếu bạn có nhiều thiết bị như máy tính bảng, điện thoại, pin dự phòng, loa, máy chụp hình… thì bạn nên lựa chọn cục sạc Anker có nhiều cổng để tiết kiệm diện tích ổ cắm, tiện lợi và gọn gàng hơn cho việc sử dụng.

  • Kiểu cổng sạc

Kiểu cổng sạc phổ biến nhất hiện nay là USB, nhưng kiểu cổng hỗ trợ sạc nhanh và ngày càng được sử dụng nhiều là USB-C. Nếu có sẵn dây cáp thì bạn nên chọn cổng sạc phù hợp với dây cáp, hoặc mua nguyên bộ sạc + cáp của Anker để sử dụng cho tối ưu hiệu quả sạc với thiết bị.

Củ sac Anker cổng USB.

  • Công suất và công nghệ

Đa số các loại củ sạc Anker hiện nay đều được trang bị công nghệ sạc nhanh, nhưng tùy theo sản phẩm ra mắt trước hay sau mà công nghệ được áp dụng tiên tiến hơn, sạc nhanh hơn. Nếu sử dụng các mẫu điện thoại đời mới, cao cấp thì bạn nên chọn những mẫu cục sạc Anker mới ra mắt sau này.

Chọn củ sạc Anker cho iPhone như thế nào?

Điện thoại iPhone cũng có nhiều dòng sản phẩm khác nhau, những mẫu mới ra sau này như iPhone 8, 8 plus, iPhone X, XS, iPhone 11, 11s…. thường sẽ được nâng cấp hơn so với các dòng cũ trước đó. Chúng cũng hỗ trợ sạc nhanh hay sạc không dây. Song bạn sẽ không sử dụng được các bộ sạc đi kèm điện thoại để sạc nhanh mà phải mua một bộ sạc mới có công suất lớn hơn để sử dụng. Cũng có nhiều trường hợp bộ sạc đi kèm của iPhone bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng, người dùng có xu hướng lựa chọn các phụ kiện sạc thay thế có giá rẻ hơn sạc gốc, như của thương hiệu Anker.

Khi mua củ sạc Anker cho iPhone, bạn cần chú ý những điều sau:

  • Chọn củ sạc Anker phù hợp với nguồn điện của điện thoại

Thực tế thì các mẫu củ sạc Anker hiện nay đều sử dụng được cho iPhone, vì nguồn điện của iPhone tương đối thấp. Song nếu bạn chọn củ sạc công suất cao nhưng thiết bị của bạn lại không hỗ trợ sạc nhanh thì sẽ rất phí, vì không sử dụng đến mà giá của các loại sạc này cũng cao hơn sạc thường. Bạn nên xem thông tin về dòng iPhone đang xài để lựa chọn loại củ sạc phù hợp và tiết kiệm.

Sạc nhanh Anker cổng USB-C PD

Các dòng iPhone không hỗ trợ sạc nhanh: iPhone 5, 5S, 6,6 plus, 6S, 6S plus, 7, 7S, 7 plus, 7S plus. Nếu sử dụng các dòng iPhone này thì bạn chỉ cần căn cứ vào ngân sách và nhu cầu sử dụng để chọn một sản phẩm sạc thích hợp, công suất không cần quá cao. Tuy các dòng iPhone này không hỗ trợ sạc nhanh nhưng củ sạc Anker được trang bị công nghệ sạc nhanh độc quyền PowerIQ để nhận diện thiết bị, giúp sạc nhanh và hiệu quả hơn so với sạc gốc và các loại sạc thường.

Đối với các dòng iPhone ra mắt từ năm 2017 trở về sau thì đã được tích hợp công nghệ sạc nhanh, bạn hãy chọn những mẫu củ sạc Anker PowerPort PD, nghĩa là có cổng sạc USB-C Power Delivery. Những củ sạc nhanh có thể giúp sạc điện thoại iPhone nhanh hơn 2,5 – 3 lần so với sạc gốc đi kèm máy.

  • Sử dụng loại cáp phù hợp, có chứng chỉ MFi của Apple

Công nghệ sạc nhanh của củ sạc Anker sẽ phát huy tối ưu khi kết hợp với dây cáp sạc cùng loại. Bạn nên chọn cáp Anker hoặc của các thương hiệu khác nhưng được Apple cấp chứng nhận MFi. Với các củ sạc nhanh Power Delivery thì cần chọn đúng đầu cáp USB-C to Lightning. Các loại cáp này không được bán kèm theo củ sạc nên bạn cần lựa chọn cho chính xác nhé!

Một số mẫu sạc Anker thích hợp cho iPhone

Sạc Anker PowerPort PD Nano 18W – A2716

Mẫu củ sạc này chỉ có một cổng USB-C Power Delivery, thích hợp cho các dòng iPhone 8 trở về sau. Với công nghệ sạc nhanh tiên tiến thì chúng chỉ mất 30 phút để làm đầy 50% pin điện thoại. Thiết kế nhỏ gọn tiện lợi mang theo mọi lúc, mọi nơi. Không chỉ sạc được cho iPhone mà mẫu củ sạc Anker này còn sạc được cho hầu hết các thiết bị qua cổng USB-C. Tất nhiên, với những dòng sản phẩm không hỗ trợ sạc nhanh thì PowerPort PD Nano sẽ tự động chuyển qua tốc độ sạc thường.

Củ sạc Anker PowerPort III Duo 36W (2 PIQ 3.0) – A2628

Cũng là củ sạc nhanh nhưng PowerPort III Duo được trang bị 2 cổng USB-C, cho phép sạc cùng lúc 2 thiết bị như iPhone, iPad hoặc các thiết bị khác qua dây cáp có cổng USB-C. Cả 2 cổng của củ sạc Anker này đều được trang bị công suất 18W, cho phép sạc iPhone XS nhanh hơn 2,5 lần so với sạc gốc của Apple, với các dòng iPhone 8, 8 plus thì còn nhanh hơn nữa. Thiết kế chúng cũng hết sức nhỏ gọn, chân cắm có thể gập lại được và bỏ trong túi áo hay ba lô.

Củ sạc Anker 2 Cổng PowerPort 2 Lite – A2129

Mẫu sạc Anker này thích hợp cho iPhone và các thiết bị khác, giá khá rẻ. Với những dòng iPhone không hỗ trợ sạc nhanh thì đây là sự lựa chọn rất hợp lý. Công nghệ PowerIQ độc quyền của Anker vẫn đảm bảo hỗ trợ sạc nhanh tối đa cho thiết bị, công suất 12W cho 2 cổng sạc USB giúp sạc nhanh cả 2 thiết bị cùng lúc. Bạn có thể sử dụng để sạc các thiết bị khác như pin sạc dự phòng, loa bluetooth…

Sạc Anker PowerPort II PD – A2321

Mẫu sạc này vừa có cổng USB-C hỗ trợ sạc nhanh cho iPhone, iPad, Macbook và có cả cổng USB để sạc cho hầu như mọi thiết bị khác. Bạn sẽ đơn giản hóa việc sạc điện thoại và tất cả các thiết bị khác chỉ với 1 cục sạc Anker duy nhất. Công suất được trang bị cho cổng USB-C Power Delivery chuyên dụng lên đến 30W, còn cổng USB công suất 19.5W và trang bị công nghệ PowerIQ. Cả hai đều giúp sạc nhanh tối đa mọi thiết bị.

Nói chung, củ sạc Anker được thiết kế để sử dụng cho nhiều thiết bị khác nhau, bao gồm cả iPhone. Chính vì thế, để lựa củ sạc Anker cho iPhone không quá khó khăn, chỉ cần căn cứ vào dòng máy, ngân sách và chọn mua một sản phẩm phù hợp nhất.

Anker Việt Nam Chính Hãng Giá Tốt!
Logo
Compare items
  • Total (0)
Compare
0
Shopping cart